Articles

ระวัง!!! สารพิษในสตรอเบอร์รี่

เข้าหน้าหนาวทีไรผลไม้เมืองหนาวที่ทุกคนรอคอยที่จะรับประทานนั่นก็คือ “สตรอเบอร์รี่” ซึ่งก็มีหลากหลายสายพันธุ์ เพราะนอกจากจะมีรสชาติอร่อยถูกปากและ มีสีสันที่สวยงามน่ารับประทานแล้ว สตรอเบอรี่ยังมี “สรรพคุณ” ช่วยป้องกันโรคต่างๆในร่างกาย

Read More

ประโยชน์ของเครื่องโอโซน

ประโยชน์ของเครื่องโอโซน ได้แก่ การดับกลิ่นในตู้เย็น, การดับกลิ่นในรถ, การดับกลิ่นตู้เสื้อผ้า, การดับกลิ่นรองเท้า และ การล้างผักผลไม้

Read More

วิธีกำจัดกลิ่นบุหรี่ในห้อง

บุหรี่เป็นตัวช่วยคลายความเครียสของใครหลายๆคน ในญี่ปุ่นคนส่วนใหญ่เมื่อมีเวลาพักก็มักจะเดินมาสูบบุหรี่กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบุหรี่ไม่เป็นเพียงตัวคลายความเครียส แต่ก็ยังเป็นตัวที่ทำให้คนใกล้ตัวพลอยเครียสไปกับกลิ่นควันของมันด้วย...

Read More

เคล็ดลับกำจัดกลิ่น น้องหมาด้วยวิธีง่ายๆ

เคล็ดลับกำจัดกลิ่น น้องหมาด้วยวิธีง่ายๆ สุนัขเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อว่า “ซื่อสัตย์สุดๆ” หลายคนเลี้ยงสุนัขไว้น่ารักๆ เพื่อเป็นเพื่อนเล่น แต่ก็มีอีกจำนวนมากที่เลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าบ้าน ค่อยดูแลสอดส่องบริเวณบ้านประหนึ่งยามประจำบ้าน...

Read More

โอโซนคืออะไร?

โอโซนคืออะไร? โอโซนถูกค้นพบครั้งแรกโดย คริสเตียน ฟรีดริช เชินไบน์ (Christian Friedrich Schönbein) นักเคมีชาวเยอรมัน ในปี ค.ศ. 1840 โดยตั้งชื่อตามภาษากรีกคำว่า ozein ซึ่งแปลว่ากลิ่น โอโซน (Ozone หรือ O3) คือ ก๊าซที่ประกอบไปด้วย...

Read More

วิธีแก้ปัญหากลิ่นอับเสื้อผ้าด้วยวิธีแสนง่าย ที่คุณอาจไม่เคยรู้

หน้าฝนแบบนี้จะทำอะไรก็ดูจะเปียกๆชื้นๆ ไปหมด เรื่องสุดช้ำใจของแม่บ้านหลายคน คงหนีไม่พ้นปัญหาตากผ้าตอนฝนตก แม้แต่เสื้อผ้าของเราเอง จะหยิบเสื้อสวยๆขึ้นมาใส่ แทบจะต้องวิ่งกลับไปซักใหม่อีกรอบ บางทีชุดฟอร์มทำงานก็มีไม่กี่ชุด จะไปซักใหม่กว่าจะแห้งก็คงไม่ต้องไปทำงานกันพอดี...

Read More

5 ปัญหากลิ่นอับในรถยนต์ และวิธีขจัดกลิ่นอับในรถง่ายๆ

5 ปัญหากลิ่นอับในรถยนต์ และวิธีขจัดกลิ่นอับในรถง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นบุหรี่ กลิ่นเบาะ กลิ่นอาหาร กลิ่นจากช่องแอร์ และกลิ่นอ้วก เป็นต้น

Read More

ผักปลอดสารพิษ

การนำสารพิษเข้ามาใช้กับการเกษตรนั้นเริ่มมาตั้งแต่สมัยหลังสงครามโรคครั้งที่ 2 และได้มีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน ช่วงแรกสัดส่วนการใช้ปุ๋ยเคมีเพิ่มขึ้นก่อน แต่การใช้สารเคมีปราบศัตรูพืชยังไม่แพร่หลาย...

Read More

โอโซนเทคโนโลยีสำหรับฆ่าเชื้อโรคสามารถฆ่าเชื้อโรคได้

โอโซนเทคโนโลยีสำหรับฆ่าเชื้อโรคสามารถฆ่าเชื้อโรคได้สูงกว่าเมื่อเทียบกับ UV light หรือสาร คลอลีน  และยังสามารถทำลายจุลินทรีย์และอินทรีย์ต่างๆให้สลายโดยเร็วได้ และเมื่อ...

Read More
Menu